Make your own free website on Tripod.com

cva5461

Dông - Tây Y- Thiên - Nhin doi

HOME
50 Nam Nhin Lai
THO*
NHAC
Vui Cuoi
Chuyen 4 phg* & Van Hoc
TAI LIEU QP - CIA - NSA - Thu Vien TT
Video-Movie-Photo-Audio
Dông - Tây Y- Thiên - Nhin doi
Xem Tu* Vi
Thu* GU*I BAN
Tiên hu*u & Medicare D
PHAN UU

Âu Dược   ~~<>~~     Dược Thảo ~~<>~~   Thiền, Nhịn đói  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~  Dưỡng sinh

> Y KHOA (trong nuoc)

> Y Khoa ( Hai Ngoai)

> Tên thuôc Âu Duoc

> Tap chi Khoa Hoc ( trong nuoc)

>Tu Diên Tây Y (Anh-Viêt-Anh)

~~~~<>~<>~<>~~~~

 
NĂM  LOẠI  NƯỚC CỐT  RAU  QỦA NGUYÊN  CHÂT
 
A– Thành Phần và dược tính :
 
1–  Rau cần tây ( celery) : Giúp ăn ngon, hạ áp huyết, loại trừ chất mỡ trong máu , giảm cân, lợi tiểu , trừ các loại sạn, làm chắc răng, điều hoà hệ thống tiêu hoá .

2–  Dưa leo ( Chinese cucumber- loại nhỏ trái ) : Giúp thanh lọc máu , hạ áp huyết, trừ chứng khát nước, làm giảm các trường hợp bị viêm và gia tăng khả năng biến chất (metabolism) của cơ thể.

3–  Ơt bị ( Capsicum, c̣n gọi là Red or Greenï   bell pepper): Giúp thanh lọc gan bị nhiễm trùng , làm sạch đường ruột, khi bị nhiễm trùng, tẩy trừ các loại mốc , làm cho xương và bắp thịt rắn rỏi, bổ phổi, làm phai các vết thâm trên da, làm giảm sưng đau, và chữa lành mụn nhọt.

4–  Trái khổ hoa hay hủ qua ( Chinese bitter cucumber ): Giúp làm giảm các trường hợp bị viêm, giảm khát nước, ăn ngon miệng, giải độc, giảm sưng đau và mụn nhọt, trị chứng tay chân bị lạnh. bổ năo, và làm sáng mắt.

5–  Trái bom hay trái táo Tây ( Apple- lựa loại trái lớn): Giúp bồi bổ bao tử, củng cố tinh thần, giúp tiêu  hóa , giảm đau nhức bắp thịt, trừ chứng trầm cảm ( depression), giảm chứng xuất mồ hôi bất b́nh thường, làm nhuận trường, và làm da mịn màng.
 
B– Phân  Lượng   ( Lưu ư : nên lựa các loại rau trái c̣n tươi tốt)
 
* Rau cần tây     :           Hai bẹ lớn
* Dưa leo gọt sạch vỏ :   1/4 trái
* Ơùt bị lấy sạch hột :     ½ trái
* Khổ qua lấy sạch hột:  1/4 trái
* Trái bom (táo) gọt sạch vỏ và lấy sạch hột : 1 trái .
 
C-- Cách  điều  chế
 
Rửa rau trái cho thật sạch, dùng máy xay nước rau trái ( juicer) để lấy khoảng 500cc nước cốt của tất cả 5 loại rau trái kể trên mà KHÔNG PHA THÊM nước , đường,hay muối. để hiệu năng của rau trái không bị sút giảm. Đối với người đang bị bệnh có thể tăng lên thành 800cc (  hay là 0.8 lít ) nước rau trái cho người lớn .
 
D – Cách  dùng
 
Uống vào lúc buổi sáng khi bụng  c̣n đói, một lát sau mới ăn điểm tâm th́ kết qủ sẽ hiệu nghiệm hơn. Khi xay 5 loại rau trái xong , phải uống ngay trong ṿng 15 phút (sau khi xay). Để  lâu sẽ mất công hiệu.  Mỗi ngaỳ chỉ uống MỘT LẦN .
 
E– Chủ tri
 
Thuốc này trị các chứng áp huyết cao hay thấp. Bệnh trầm cảm ( depression), bệnh tiểu đường, kém trí nhớ, bệnh gan các loại, đau răng,chứng ph́ mập, táo bón,tiểu tiện nhiều,chứng  mất ngủ,các chứng bệnh về mật, bắp thịt sưng đau, nhức đầu,thận nhiễm trùng,sạn trong thận, phong thấp, đổ mồ hôi trộm, bệnh trĩ, bệnh phổi, bệnh ngoài da.( Chép lại theo y hoc Nhật  )
 

* Cac bài thuôc ( thao môc)

* Mang cut ngu*a 25 chung bênh

* Các loai thao môc và duoc tinh

~~~<>~~<>~~<>~~~

Cụ bà nhịn ăn kéo dài 27 ngày để chữa bệnh

Cụ bà Trần Thạch Hoa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Suốt 47 năm qua, mỗi năm, cụ bà Trần Thạch Hoa (86 tuổi, TP HCM) tuyệt thực hoàn toàn 4 kỳ, mỗi kỳ liên tục trong 27 ngày. Tổng thời gian nhịn ăn của cụ đă lên tới 14 năm. Từ đó đến nay, cụ chưa một lần phải uống thuốc.

Cụ Hoa kể, việc thực hiện phương pháp tuyệt thực trường sinh bắt đầu từ năm 1950, khi cụ bị sốt rét, đau dạ dày và phù chân tay, chữa đủ các loại thuốc không khỏi. Hằng ngày, cụ chỉ dùng dưa cà và rau luộc, không ăn thứ ǵ khác và thấy cơ thể khỏe ra. Trong những ngày nhịn ăn tuyệt đối, cụ chỉ uống nước.

Ngày đầu tiên nhịn ăn, cụ Hoa thấy người khó chịu như bị cảm. Mỗi khi thấy đói, cụ uống nước vào và thấy no bụng ngay, uống bao nhiêu nước cũng được. Đến lần nhịn thứ ba, thứ tư, những hiện tượng khó chịu đó biến mất. Đồng thời, các chứng bệnh nan y đang hành hạ cơ thể cũng không c̣n, cơ thể cụ khỏe mạnh trở lại. Từ đó, cụ không thấy thèm ăn nữa.

Tuy nhiên, để thực hành phương pháp tuyệt thực trường sinh, cụ phải tránh làm việc nặng và đi xa. Từ khi tập luyện phương pháp này, cụ không hề bước chân ra khỏi nhà, chỉ quanh quẩn đọc sách, xem ti vi, viết lách, nghiên cứu và giúp con cháu những việc lặt vặt.

Theo cụ Hoa, cơ thể con người cũng giống như một cái lu chứa nước. Để lâu ngày, cặn đóng lại dưới đáy bể. Nếu không rửa sạch lu mà cứ thế đổ nước vào th́ cặn càng đóng dày, từ đó phát sinh ra đủ thứ bệnh tật. Việc nhịn ăn lâu ngày cũng giống như súc rửa lu nước, khiến bệnh tật ra ngoài hết.(Nhân Dân)

Khám phá mới về gạo lức
        
Tâm Linh /NV. 


Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó c̣n gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ. D.ây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đă t́m thấy gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng v́ gạo lức ở trạng thái nẩy mầm. “Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.” Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University in Nagano, đă nói như vậy trong bài tường tŕnh kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hóa học quốc tế “the 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies” ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa quạ

“Mầm gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lức chưa ngâm nước”. Kayahara viết trong tờ tŕnh. Gạo lức đă ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo tŕ các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys). Các khoa học gia cũng t́m thấy trong mầm gạo lức có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase và điều ḥa các hoạt động ở trung ương năo bộ.

Gạo lức nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà c̣n nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một khẩu vị hơi ngọt v́ các enzymes đă tác động vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo, tiến sĩ Kayahara nói thêm. Gạo trắng không nẩy mầm khi ngâm như vậy

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lức, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lức cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được t́m thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lức.

Một cup gạo lức nấu chín cung cấp khoảng 230 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố Vitamin B 6, Thiamin B 1, Riboflavin B 2, Niacin B 3, Folacin, Vitamin E, cùng các chất khoáng khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lức giúp pḥng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch. Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng 25 grams chất xơ mỗi ngày. Với một cup cơm gạo lức cung cấp 3.5 g, trong khi đó một cup cơm gạo trắng chỉ cho có 1 g.

Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ bọc ngoài của gạo lức có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đă t́m thấy ở trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lức có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol. Bác sĩ Asaf Qureshi thuộc viện đại học Wisconsin, Hoa Kỳ đă thử nghiệm TRF trên một số người và cho kết quả giảm cholesterol từ 12 đến 16%. Ngoài ra, trong chất cám bọc ngoài gạo lức c̣n có thêm một chất khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzyme HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL.

Được biết, hội nghị Hóa Học Quốc Tế International Chemical Congress được bảo trợ bởi: the American Chemical Society, the Chemical Society of Japan, the Canadian Society of Chemistry, the Royal Australian Chemical Institute, and the New Zealand Institute of Chemistry.


Tham Chiếu:

- Reuters Health Information Date Published: Dec 18 2000 16:11:14 Date Reviewed: Dec 18 2000

- ABC Science Online, Australia 19 December 2000

- Thực Phẩm Rau lậu Qua Lăng Kính Khoa Học, Tâm Diệu, Nhà Xuất Bản Văn Nghệ 1997, 171- 174.

Nhịn đói trị bệnh, tài liệu tiếng Việt và  Anh ngữ :

> Nhin doi tri bênh...- Cac phuong phap nhin doi, và ...

> Phep DUONG SINH cua:Càn Long,Hoa Dà, Không tu ...

> BBC: Phat biêu cua cac nha K.H. My vê Thiên.

> Giai thich vê thiên dinh

> Thiên & Khi công tri bênh

> THIÊN-Yoga (Journey to the East,2 pages pdf)

> Khai Niêm vê THIÊN&Khi Công tri bênh (10 pages pdf)

> Khi' Công tri bênh (TT-53 pages pdf)

> Suôi nguôn tuoi tre ( 5 thê' thê duc Tây-Tang)

> Five Secret Tibetan...( Suôi nguôn ...& photo)

   ~~~oo0oo~~~

Cụ bà nhịn ăn kéo dài 27 ngày để chữa bệnh

Cụ bà Trần Thạch Hoa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Suốt 47 năm qua, mỗi năm, cụ bà Trần Thạch Hoa (86 tuổi, TP HCM) tuyệt thực hoàn toàn 4 kỳ, mỗi kỳ liên tục trong 27 ngày. Tổng thời gian nhịn ăn của cụ đă lên tới 14 năm. Từ đó đến nay, cụ chưa một lần phải uống thuốc.

Cụ Hoa kể, việc thực hiện phương pháp tuyệt thực trường sinh bắt đầu từ năm 1950, khi cụ bị sốt rét, đau dạ dày và phù chân tay, chữa đủ các loại thuốc không khỏi. Hằng ngày, cụ chỉ dùng dưa cà và rau luộc, không ăn thứ ǵ khác và thấy cơ thể khỏe ra. Trong những ngày nhịn ăn tuyệt đối, cụ chỉ uống nước.

Ngày đầu tiên nhịn ăn, cụ Hoa thấy người khó chịu như bị cảm. Mỗi khi thấy đói, cụ uống nước vào và thấy no bụng ngay, uống bao nhiêu nước cũng được. Đến lần nhịn thứ ba, thứ tư, những hiện tượng khó chịu đó biến mất. Đồng thời, các chứng bệnh nan y đang hành hạ cơ thể cũng không c̣n, cơ thể cụ khỏe mạnh trở lại. Từ đó, cụ không thấy thèm ăn nữa.

Tuy nhiên, để thực hành phương pháp tuyệt thực trường sinh, cụ phải tránh làm việc nặng và đi xa. Từ khi tập luyện phương pháp này, cụ không hề bước chân ra khỏi nhà, chỉ quanh quẩn đọc sách, xem ti vi, viết lách, nghiên cứu và giúp con cháu những việc lặt vặt.

Theo cụ Hoa, cơ thể con người cũng giống như một cái lu chứa nước. Để lâu ngày, cặn đóng lại dưới đáy bể. Nếu không rửa sạch lu mà cứ thế đổ nước vào th́ cặn càng đóng dày, từ đó phát sinh ra đủ thứ bệnh tật. Việc nhịn ăn lâu ngày cũng giống như súc rửa lu nước, khiến bệnh tật ra ngoài hết.(Nhân Dân)